Slider

Chi tiết bài viết

Quy trình sơn chống cháy 3P của Nam Trường Hải như thế nào?

Sơn chống cháy 3P thi công như thế nàoQuy trình sơn chống cháy 3P của công ty Nam Trường Hải gồm những bước nào, để đạt hiệu quả cao?

 

Việc sử dụng sơn chống cháy 3P cho các công trình xây dựng hiện nay được coi là giải pháp phòng chống cháy hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để sử dụng sơn hiệu quả người dùng nên tham khảo kỹ quy trình sơn chống cháy trong bài viết dưới đây.

 

Quy trình sơn chống cháy 3P gồm những bước gì?

 

Yêu cầu người thi công phải khuấy đều, kỹ sơn bằng máy khuấy chữ thập trước khi sử dụng sơn 3P-210 và 3P-I.

Đặc biệt không được sử dụng chung cây khuấy và dụng cụ sơn cho các loại sơn.

 

Quy trình sơn chống cháy khi sử dụng sơn 3P-210:

 

Định mức sơn chống cháy theo yêu cầu của nhà sản xuất và căn cứ theo nhu cầu của công trình.

 

Đối với thép đã có lớp sơn chống rỉ là alkyd hoặc epoxy. Nếu bề mặt lớp sơn alkyd, epoxy hiện tại đã bị bong rộp hư hỏng, phải đánh nhám sạch đến mặt thép. Nếu bề mặt sơn cũ vẫn còn tốt, đánh nhám loại 40 để tạo xước trên bề mặt sơn cũ, rồi lau nước sạch không còn dầu mỡ hoặc bụi bẩn.

 

Đối với thép đen chưa sơn chống rỉ alkyd hoặc epoxy. Người dùng máy đánh nhám sạch bề mặt rỉ sắt. Sau đó lau nước sạch bề mặt để không còn bụi bẩn rỉ sắt. Nếu thép có nhớt, người gia công phải dùng dung môi tẩy nhớt để khô, sau đó lau sạch lại bằng nước.

 

Lăn hoặc phun sơn lót chống rỉ 3P-210 từ 1-2 lần (độ dày màng sơn khô: 50 µm ± 10%). Lăn hoặc phun đều tay không để chảy sơn hoặc không phủ sơn kín mặt thép.

 

 

Quy tình sơn chống cháy khi sử dụng sơn 3P-I:

 

Căn cứ theo đúng nhu cầu chống cháy của mỗi công trình và theo định mức yêu cầu của nhà sản xuất từ 45 phút đến 150 phút. Tương đương với lượng sơn từ 1,0 kg 3P-I/m2 đến 2,9 kg 3P-I/m2.

 

Người thi công nên dùng rulo lăn hoặc phun sơn 3P-I lên bề mặt tấm thép. Lăn hoặc phun lần đầu mỏng, đều dàn trải không chảy sơn. Tiếp nữa, lăn hoặc phun sơn lớp sơn 3P-I nhiều lần theo định mức và thời gian chống cháy yêu cầu.

 

Sau khi lăn hoặc phun đều lên bề mặt và chờ khô, không được lăn hoặc phun đè lên để tránh tình trạng làm nhăn mặt sơn chờ khô. Trong thời gian khô, phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm cũng như có gió thông thoáng.

 

Người thi công phải chờ sơn khô hoàn toàn, mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Chạm tay không dính sơn, không ẩm ướt, ấn tay không bị lún.

 

Sau khi sơn đã đủ định mức thổi sạch bụi nếu có. Nếu cần thẩm mỹ hơn thì người gia công có thể dùng giấy nhám chà để đồng đều độ dày mặt sơn, trước khi dùng sơn phủ màu theo yêu cầu.

 

Với sơn phủ màu, người thi công cần sử dụng sơn màu dầu Alkyd hoặc Epoxy. Trên đây là quy trình sơn chống cháy kết cấu thép, được sơn lót chống rỉ 3P-210 và sơn chống cháy 3P-I theo đúng yêu cầu kiểm nghiệm, về thời gian chống cháy tương ứng với từng định mức.

 

Quy trình sơn chống cháy 3P mẫu thử thế nào?

 

  • Về mẫu thép, người thi công nên tiến hành chọn tấm thép kích cỡ: 300mm x 300mm x 6mm dày.

  • Tiến hành sơn chống rỉ 3P-210, sơn chống cháy 3P-I và sơn phủ 3P-126 theo bản quy trình thi công 90 phút như bảng trên.

  • Công đoạn này sẽ được thực hiện khi được cung cấp và thi công sơn tại công trình. Lấy mẫu thép và sơn trên mẫu thép tại hiện trường, sau đó niêm phong để gửi ra Cục PCCC kiểm nghiệm thời gian cháy 90phút.Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Địa chỉ: 214/19/8F Nguyễn Văn Nguyễn, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com