Slider

Chi tiết bài viết

Sơn chống cháy 3P- Giải pháp phòng chống cháy nổ trong sản xuất

Thực tế cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và hỏa hoạn. Tuy nhiên theo thống kê hầu như các vụ cháy nổ nghiêm trọng xảy ra chủ yếu từ các công trình thép, nhà kho, nhà xưởng... Để giải quyết vấn đề này, giải pháp phòng chống cháy nổ trong sản xuất bằng việc sử dụng sơn chống cháy là tối ưu và hiệu quả nhất.

 

Để phòng chống cháy nổ trong sản xuất, phải biết nguyên nhân gây cháy nổ?

 

 • Nguyên nhân tự bốc cháy: Gỗ thông 250, giấy 184 và vải sợi hoá học 180 trong các khu sản xuất, nhà xưởng. Do vậy, việc phòng chống cháy nổ trong sản xuất là điều rất quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Cháy do nhiệt độ cao đủ sức đốt cháy một số chất như: Que diêm, dăm bào, gỗ (750800), khi hàn hơi và hàn điện.

 

 • Cháy do tác dụng của hoá chất và phản ứng hóa học: Một vài chất nào đó khi tác dụng với nhau sẽ gây ra hiện tượng cháy. Cháy do điện, khi chất cách điện bị hư hỏng do quá tải hay ngắn mạch chập điện. Dòng điện tăng cao gây nóng dây dẫn, do hồ quang điện sinh ra khi đóng cầu dao điện, khi cháy cầu chì, chạm mach,...

 

 

 

 • Cháy do ma sát tĩnh điện của các vật thể chất cháy với nhau như ma sát mài, …Cháy do tia bức xạ: Tia nắng mặt trời khi tiếp xúc với những hỗn hợp cháy nắng rọi qua những tấm thủy tinh lồi, có thể hội tụ sức nóng tạo thành nguồn.

 

Hiện nay, để phòng chống cháy nổ trong sản xuất hiệu quả thì nhiều doanh nghiệp sử dụng các loại sơn chống cháy hay cửa chống cháy cho khu sản xuất, vừa giúp phòng cháy tốt vừa đảm bảo được hoạt động sản xuất diễn ra tốt hơn.

 

Các biện pháp kỹ thuật để phòng chống cháy nổ trong sản xuất

 

 • Trang bị phương tiện PCCC như: hệ thống báo cháy và các thiết bị báo cháy tự động

 

 • Huấn luyện sử dụng các phương tiện PCCC, các phương án PCCC.

 

 • Cơ khí và tự động hoá quá trình sản xuất có tính nguy hiểm về cháy, nổ.

 

 

 

 • Hạn chế khối lượng của chất cháy (hoặc chất ôxy hoá) đến mức tối thiểu cho phép về phương diện kỹ thuật.

 

 • Tạo vành đai phòng chống cháy với các loại sơn chống cháy, dịch thể chống cháy hay cửa chống cháy. Các kho chứa phải riêng biệt và cách xa các nơi phát nhiệt, xung quanh các bể chứa, kho chứa có tường ngăn cách bằng vật liệu chống cháy như cửa chống cháy.

 

 • Cách ly hoặc đặt các thiết bị hay công đoạn dễ cháy nổ ra xa các thiết bị khác và những nơi thoáng gió hay đặt hẳn ngoài trời.

 

 • Loại trừ mọi khả năng phát sinh ra mồi lửa tại những chỗ sản xuất có liên quan đến các chất dễ chay nổ. Đây cũng được coi alf giải pháp phòng chống cháy nổ trong sản xuất quan trọng và người quản lý khu sản xuất cần lưu ý.

 

 • Thiết bị phải đảm bảo kín, để hạn chế thoát hơi, khí cháy ra khu vực sản xuất. Dùng thêm các chất phụ gia trơ các chất ức chế hay các chất chống nổ, để giảm tính cháy nổ của hỗn hợp cháy.


Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG BÌNH MINH SCC
Địa chỉ: 25/20 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com
Zalo https://sonchongchayvn.com
Gọi điện SMS Chỉ đường