Slider

Chi tiết bài viết

Sơn chống cháy cho gỗ-Dịch thể chống cháy, mối mọt cho gỗ hiệu quả

Dịch thể chống cháy 3P-II hay còn được gọi là sơn chống cháy cho gỗ của công ty Nam Trường Hải, có khả năng chống cháy và chống mối mọt, đã đạt được sự chứng nhận của Cục Phòng Cháy Chữa Cháy thuộc Bộ Công An.

 

Phạm vi ứng dụng của sơn chống cháy cho gỗ

 

Dịch thể chống cháy 3P-II được sử dụng trên các nguyên liệu như: gỗ, ván ép, Mây, Song, Tre, Nứa, Lá, Giấy. Các vật liệu khác có nguồn gốc Xenlulo tạo ra các sản phẩm trang trí nội thất chống cháy và chống mối mọt.

Sơn chống cháy cho gỗ được sử dụng trên các sản phẩm giấy, dùng để làm hồ sơ lưu trữ chống cháy, Giấy dán tường trang trí chống cháy, các loại bao bì bằng giấy và thùng carton…v…v… được xử lý để chống cháy, bảo vệ hàng hoá.

 

 

 

Tính năng kỹ thuật và công dụng của sơn chống cháy cho gỗ

 

Dịch thể  sơn chống cháy 3P-II được pha bằng nước, không chứa các hoá chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, không mùi và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng cho gỗ, giấy. Độ PH của dịch thể này hoàn toàn trung tính (PH:6.5-7.5), nên không hại da tay khi tiếp xúc.

Khi được xử lý qua sơn chống cháy cho gỗ, hoạt chất có trong dịch thể này sẽ bao phủ lên bề mặt và ngấm sâu vào bên trong lớp gỗ và giấy một lớp bảo vệ. Hoạt chất này sẽ không làm thay đổi màu sắc cho gỗ và giấy, không làm thay đổi lý tính, bề mặt sản phẩm vẫn giữ nguyên như trạng thái ban đầu.

Với các sản phẩm đã được ngâm, tẩm sơn chống cháy cho gỗ khi có hoả hoạn sẽ không cháy bùng thành ngọn, giảm hoàn toàn nguy cơ cháy bén, cháy ngún trong nhà, kho xưởng và các vật dụng và tài sản khác.

Ngoài tính năng chống cháy, dịch thể chống cháy 3P-II còn có khả năng chống mối mọt bảo vệ an toàn cho các sản phẩm gỗ, giấy, mây, tre, nứa…Nâng cao giá trị và tuổi thọ của sản phẩm, giảm chi phí sản xuất do chỉ xử lý một lần dịch thể chống cháy này, mà sản phẩm vừa chống chống cháy vừa chống được mối mọt.

Sản phẩm đã được ngâm tẩm dịch thể chống cháy phải được sơn phủ bảo vệ hoặc tránh tiếp xúc với nước để tránh hiện tượng bị rửa trôi. Khi đó, sản phẩm được sơn sẽ được chống cháy và chống mối mọt vĩnh viễn.

 

Phương pháp thi công sơn chống cháy cho gỗ

 

Người thi công có thể sử dụng sơn chống cháy cho gỗ với hình thức ngâm, tẩm, phun hoặc quét.

Đối với gỗ dày 2-2,5cm, người dùng nên ngâm trong vòng 48h. Nếu có gia nhiệt khoảng 50ºC thì ngâm 24h.

Đối với loại gỗ dày hơn quy cách trên, để đảm bảo độ chống cháy tốt, phải ngâm lâu hơn với thời gian tương ứng. Sau đó, để khô tự nhiên hoặc sấy khô bằng thiết bị tạo nhiệt. Khi các chất liệu ngâm sơn chống cháy cho gỗ, đã khô hoàn toàn mới có hiệu quả chống cháy và chống mối mọt cao.

Định mức sử dụng của dung dịch chống cháy trung bình: 1m³ / 125 Lít.

Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất.Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Địa chỉ: 214/19/8F Nguyễn Văn Nguyễn, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com