Slider

Chi tiết bài viết

Sơn kết cấu thép chất lượng chống cháy tốt nhất hiện nay

Hiện nay, hầu như công trình nào cũng sử dụng sơn kết cấu thép. Bởi nhà kết cấu thép không chỉ đêm lại nhiều ưu điểm vượt trội cho công trình, mà nhà kết cấu thép còn có tính dễ cháy cao. Do vậy, việc sử dụng sơn kết cấu thép để chống cháy và bảo vệ công trình là rất cần thiết.

 

Sơn kết cấu thép có tính năng gì?

 

  • Sơn chống cháy cho kết cấu théo sẽ bám chặt vào vật liệu được sơn. Khi có lửa cháy hoặc nhiệt độ cao sẽ phồng nở hoàn toàn tạo nên, bề mặt cách nhiệt chống cháy ngăn cách ngọn lửa với vật liệu được sơn.

 

  • Hơ thế nữa, loại sơn này còn có khả năng ngăn ngọn lửa lan truyền, chặn nhiệt lượng chuyển tải của lửa khi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sơn.Nó giúp bảo vệ tài sản hay thiết bị không bị biến dạng do ngọn lửa và nhiệt gây ra. Sơn kết cấu thép này có độ dày chịu lửa lên đến 180 phút.

 

  • Là loại sơn chống cháy có gốc nước, sơn sẽ phồng nở khi gặp nhiệt độ cao từ ngọn lửa tỏa ra.  Màng sơn sau khi sơn sẽ hơi mềm, để tạo điều kiện dễ phồng nở khi gặp lửa. Sau khi sơn, bạn nên hạn chế tác động vật cứng trên bề mặt sơn.

 

Điều kiện thi công sơn kết cấu thép là gì?

 

  • Hệ thống sơn 3P-I và 3P-126 chỉ được dùng thi công trên bề mặt vật liệu đã được làm sạch và khô ráo. Bề mặt thép phải được làm sạch bằng phun bi TC : Sa2.5. Không được thi công sơn 3P-I và 3P-126 trên nền sơn chống rỉ hoặc các loại sơn khác. Người thi công phải sơn trực tiếp và bề mặt vật liệu cần chống cháy.

 

  • Thi công từng phần hoặc thi công trên diện tích vừa phải, để hoàn thiện Sơn chống cháy 3P-I & 3P-126 trong cùng 1 ngày. Không được thi công trong điều kiện thời tiết mưa. Nên thi công khi nhiệt độ không khí > 10ºC, và độ ẩm không khí < 80 %.

 

  • Nên thi công lớp sơn kết cấu thép 3P-I trong thời gian từ 8 giờ sáng - 14 giờ chiều. Sơn phủ 3P- 126 lên trên mặt sơn chống cháy 3P-I trong thời gian từ 15 giờ  - 17 giờ chiều. Nên thi công sơn chống cháy 3P cho các công trình, đã lắp dựng hoàn thiện mái che và tường bao xung quanh.

 

  • Trong trường hợp, công trình chưa có mái che và tôn vách, khi thi công ở nhà máy hoặc chân công trình. Phải có bạt che phủ sau khi sơn xong đề phòng trời mưa trong lúc sơn, hoặc nước ngâm trên bề mặt sơn. Việc mặt sơn bị ngâm nước sẽ gây hư hại cho mặt sơn.

 

  • Dụng cụ thi công cho lớp sơn 3P-I : Cọ, rulo và súng phun áp lực. Dụng cụ thi công cho lớp sơn 3P-126: Súng phun vitole hoặc Rulo. Đặc biệt, không được sử dụng chung rulo lăn sơn 3P-I và 3P-126.


Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Địa chỉ: 214/19/8F Nguyễn Văn Nguyễn, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com