Slider

Chi tiết bài viết

Tại sao phải sử dụng sơn chống cháy cho nhà kết cấu thép tiền chế?

Ngoài các ưu điểm mà nhà kết cấu thép tiền chế mang lại, điểm hạn chế lớn của loại nhà này là khả năng chịu lực bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Khi nhiệt độ đạt 550o C, kết cấu thép bắt mất ổn định dẫn đến phá hoại công trình. Yêu cầu bắt buộc với kết cấu thép là phải được bao bọc chống cháy, “mặc” cho kết cấu thép 1 lớp “áo giáp” như sơn chống cháy để bảo vệ trước nhiệt độ cao trong 1 thời gian nhất định. Tạo cơ hội để dập tắt đám cháy thoát hiểm khỏi đám cháy an toàn.

 

Giải pháp chống cháy cho nhà kết cấu thép tiền chế

 

1. Sử dụng sơn chống cháy 3P cho kết cấu thép được bọc 1 lớp, sơn phồng lên khi gặp nhiệt độ cao tạo 1 lớp không khí ngăn giữa kết cấu thép và nhiệt độ cao bên ngoài. Ưu điểm của giải pháp này là kết cấu giữ được hình dáng gốc, cùng khả năng bảo vệ các chi tiết tốt.

 

2. Phun bọt chống cháy cho nhà kết cấu thép tiền chế. Việc thi công phun bọt cũng gặp nhiều khó khăn, do phải phun tại công trường. Không kết hợp với các công việc khác được do yêu cầu an toàn chất độc hại. Thông thường công nhân thi công phải mặc quần áo bảo hộ, và đeo mặt nạ phòng độc.

 

3. Bọc bằng thạch cao chuyên dụng chống cháy: Đây là cách đạt hiệu quả cao nhất và đang được sử dụng ngày một nhiều ở VN. Tấm thạch cao được ngâm, tẩm bằng dịch thể chống cháy 3P-II. Lúc này, nó sẽ bọc xung quanh kết cấu thép cần bảo vệ, không cần phải khoan vít làm ảnh hưởng đến cường độ kết cấu thép.

 

 

 

Tại sao phải chống cháy cho nhà kết cấu thép tiền chế?

 

Lợi ích của việc thi công sơn chống cháy cho nhà kết cấu thép:

 

  • Ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc xảy ra, giúp quá trình cứu hỏa của lực lượng nhanh và hiệu quả hơn.

 

  1. Ngăn cản quá trình lan hoặc cháy trên diện rộng của công trình.

 

  • Bảo vệ kết cấu thép hạn chế tối ưu quá trình hoen gỉ và sét

 

  • Bảo vệ công trình nhà kết cấu thép sử dụng bền lâu hơn.

 

  • Đáp ứng các nhu cầu về chống cháy hiệu quả: Pháp luật, phòng cháy, chữa cháy và pháp luật phòng cháy.

 

 

 

Các loại nhà nào cần chống cháy kết cấu thép:

 

Ngày nay do nhu cầu sử dụng nhà kết cấu thép tiền chế ngày càng cao. Nhà kết cấu thép ứng dụng trong nhiều công trình, và hạng mục khác nhau. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp điều cần một cơ sở hạ tầng chất lượng, và đảm bảo tính bền tốt nhất. Đặc biệt làm hạn chế những tác hại ảnh hưởng đến công trình nhà kết cấu thép.

 

Hiện nay các loại nhà cần được xây dựng va chống chấy như: Nhà kho, nhà xưởng, nhà máy, nhà ở, nhà hàng hay khách sạn,Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG BÌNH MINH SCC
Địa chỉ: 25/20 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com
Zalo https://sonchongchayvn.com
Gọi điện SMS Chỉ đường