Slider

Chi tiết bài viết

Thi công sơn chống cháy 3P cần chú ý những gì?

Hiện nay, người tiêu dùng đang quan tâm tới vấn đề, “Thi công sơn chống cháy có dễ không?”. Bởi, trên thị trường có xuất hiện nhiều loại sơn chống cháy, tuy nhiên với mỗi loại sơn lại có một cách thi công khác nhau.

 

Người tiêu dùng lúng túng không biết nên chọn thi công sơn chống cháy nào vừa dễ lại chất lượng nhất. Để giải đáp thắc mắc cũng như giúp quý khách sử dụng sản phẩm tối ưu nhất, Nam Trường Hải sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như thành tích của Nam Trường Hải, quý khác có thể tham khảo tại website: sonchongchayvn.com/.

 

Mục đích thi công sơn chống cháy 3P là gì?

 

Nam Trường Hải có 2 loại sơn chính là sơn lót chống rỉ 3P-210 và sơn chống cháy 3P-I. Sử dụng sơn lót chống rỉ 3P-210 và sơn chống cháy 3P-I trên nền thép, để đạt thời gian chống cháy theo yêu cầu chống cháy cho mỗi công trình.

 

 

Điều kiện thi công sơn chống cháy 3P của Nam Trường Hải

 

Không được thi công sơn chống cháy Nam Trường Hải trong điều kiện trời mưa, độ ẩm > 95%.

Khi thi công sơn chống cháy, bề mặt thép phải được làm sạch bằng phun bi TC : Sa2.5

Nên thi công sơn chống cháy Nam Trường Hải cho các công trình đã lắp dựng hoàn thiện, có mái che và tường bao xung quanh.

Trong trường hợp thi công mà chưa có mái che và tôn vách, khi sơn cho nhà máy hoặc chân công trình thì phải có bạt che phủ. Sau khi sơn xong đề phòng trời mưa trong lúc sơn hoặc nước ngâm trên bề mặt sơn. Bởi việc để mặt sơn bị ngâm nước sẽ gây hư hại mặt sơn.

 

Các bước thực hiện thi công sơn chống cháy 3P

 

Yêu cầu người gia công khuấy đều, kỹ sơn bằng máy khuấy chữ thập trước khi thi công sơn chống cháy 3P-210 và 3P-I.

Người thi công không sử dụng chung cây khuấy và dụng cụ sơn cho các loại sơn.

Thi công sơn 3P-I cần chú ý:

Căn cứ theo nhu cầu chống cháy của mỗi công trình và định mức yêu cầu của nhà sản xuất từ 45 phút đến 150 phút, tương đương với lượng sơn từ 1,0 kg 3P-I/m2 đến 2,9 kg 3P-I/m2.

 

Người thi công sơn chống cháy dùng rulo lăn, hoặc phun sơn 3P-I lên bề mặt tấm thép. Lăn hoặc phun lần đầu mỏng, đều dàn trải không chảy sơn. Tiếp nữa, lăn hoặc phun sơn lớp sơn 3P-I nhiều lần theo định mức và thời gian chống cháy yêu cầu

 

Sau khi lăn hoặc phun đều mặt và chờ khô, người thi công không được lăn hoặc phun đè lên để tránh tình trạng làm nhăn mặt sơn chờ khô. Thời gian khô phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm và có gió thông thoáng.

 

Phải chờ sơn khô hoàn toàn thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Sau khi sơn đủ định mức, phủi sạch bụi nếu có. Nếu cần thẩm mỹ hơn, người thi công sơn chống cháy có thể dùng giấy nhám chà để đồng đều độ dày mặt sơn, trước khi dùng sơn phủ màu theo yêu cầu.

 

Chú ý: Sơn phủ màu cần sử dụng sơn màu dầu.Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG BÌNH MINH SCC
Địa chỉ: 25/20 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com
Zalo https://sonchongchayvn.com
Gọi điện SMS Chỉ đường