Slider

Chi Tiết Sản Phẩm

  • QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY 3P

  • Mục đích thi công

    Mục đích thi công Sử dụng sơn chống cháy 3P-I trên nền thép để đạt thời gian chống cháy theo yêu cầu chống cháy cho công trình.

  • Giá: Liên hệ

1. Mục đích thi công


Sử dụng sơn chống cháy 3P-I trên nền thép để đạt thời gian chống cháy theo yêu cầu chống cháy cho công trình.


2. Điều kiện thi công


Không được thi công trong điều kiện trời mưa, độ ẩm > 95%. Bề mặt thép làm sạch bằng phun bi TC : Sa2.0 trở lên và sơn lót chống rỉ Alkyd/Epoxy.
- Nên thi công sơn cho các công trình đã lắp dựng hoàn thiện mái che và tường bao xung quanh
Trong trường hợp chưa có mái che và tôn vách, khi thi công ở nhà máy hoặc chân công trình thì phải có bạt che phủ sau khi sơn xong, đề phòng trời mưa trong lúc sơn hoặc nước ngâm trên bề mặt sơn. Sơn chống cháy gặp nước sẽ bị phồng rộp, hư hỏng.
- Lưu ý  những  điểm trầy  xước hoặc va  quệt làm  hư  hỏng mặt  sơn  hoàn  thiện  phải được sơn phủ ngay bằng loại sơn phủ khác màu. Sau khi hoàn thiện tôn mái và vách, tiến hành sửa chữa những vết hư hỏng đó theo quy trình sơn dặm vá. Nếu không được sơn phủ kịp thời, khi gặp mưa hoặc bị ngâm nước sẽ gây hư hại hệ sơn chống cháy 3P.


3. Các bước thực hiện


- Yêu cầu khuấy  đều, khuấy kỹ sơn  bằng  máy  khuấy  chữ thập trước khi sử  dụng  sơnchống cháy 3P-I.
- Không sử dụng chung cây khuấy và dụng cụ sơn cho các loại sơn.
+ Đối với thép đã có lớp sơn chống rỉ Alky/Epoxy. Nếu bề mặt lớp sơn Alkyd/Epoxy hiện hữu đã bị bong rộp, hư hỏng thì phải đánh nhám sạch đến mặt thép và tiến hành sơn lót Alkyd hoặc epoxy theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Nếu bề mặt sơn cũ còn tốt thì chà nhám cho sạch các vết bẩn trên bề mặt sơn cũ và lau nước sạch không còn dầu mỡ hoặc bụi bẩn. Sau đó tiến hành sơn chống cháy 3P-I.
+ Đối với thép đen chưa sơn chống rỉ Alkyd / Epoxy. Dùng máy phun bi hoặc bắn cát TC SA 2.0 sau đó lau sạch bề mặt để không còn bụi bẩn, rỉ sắt, dầu nhớt. Phun sơn chống rỉ Alkyd / Epoxy đạt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất sơn Alkyd/Epoxy.
- Sử dụng sơn 3P-I. Căn cứ theo nhu cầu chống cháy của công trình và theo định mức yêu cầu của nhà sản xuất từ 45 phút đến 150 phút tương đương với lượng sơn từ 0,9 kg 3P-I/m2 đến 1,7 kg 3P-I/m2. Dùng rulo lăn hoặc phun sơn 3P-I lên bề mặt tấm thép.
+ Lăn hoặc phun lần đầu mỏng, đều dàn trải không chảy sơn.
+ Lăn hoặc phun sơn lớp sơn 3P-I nhiều lần theo định mức và thời gian chống cháy yêu cầu. Sau khi lăn hoặc phun đều mặt và chờ khô thì không được lăn hoặc phun đè lên để tránh tình trạng làm nhăn mặt sơn chờ khô. Thời gian khô phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm và có gió thông  thoáng. Phải chờ sơn khô hoàn toàn thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. ( Chạm tay không dính sơn, không ẩm ướt, ấn tay không bị lún ).
+ Sau mỗi lần sơn chống cháy 3P-I khô, cần phải sử dụng máy đo độ dày để kiểm tra độ dày màng sơn hiện tại trước khi sơn lớp sơn chống cháy mới. Việc kiểm tra này nhằm mục đính không sơn thiếu hoặc quá định mức chống cháy theo yêu cầu của từng công trình.
- Sau khi sơn đủ định mức, Thổi sạch bụi nếu có. Nếu cần thẩm mỹ hơn thì có thể dùng giấy nhám chà để đồng đều độ dày mặt sơn trước khi dùng sơn phủ màu theo yêu cầu.Phải để sơn 3P-I khô được 24 tiếng trước khi sơn phủ Acrylic gốc dầu/Alkyd / Epoxy hoặc PU.
- Sơn phủ màu cần sử dụng sơnAcrylic gốc dầu / Alkyd /  Epoxy hoặc PU (lưu ý phải thử trước khi sơn hàng loạt. Nên sử dụng loại sơn chậm khô)

Trên đây là quy trình sơn chống cháy trên kết cấu thép được Sơn chống cháy 3P-I theo yêu cầu kiểm nghiệm thời gian chống cháy tương ứng với từng định mức.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Địa chỉ: 214/19/8F Nguyễn Văn Nguyễn, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 0913 928 617 - Hotline: 0916 628 617
Email xuanbinh.3p@gmail.com 
Website www.sonchongchayvn.com
Đang cập nhật ... !

Các bài viết khác